Giàn giáo giá rẻ,giàn giáo hoàn thiện, giàn giáo nêm, phụ kiện giàn giáo

giàn giáo, gian giao, giàn giáo hcm, gian giao gia re, giàn giáo bình dương, giàn giáo cao cấp, giàn giáo giá rẻ

Cơ khí Hồng Thịnh chuyên sản xuất và cung cấp, báo giá giàn giáo giá rẻ và giàn giáo cao cấp. Chúng tôi cung cấp giàn giáo ở HCM, Bình dương. Vui lòng liên hệ Giàn giáo Hồng Thịnh, sđt 0933066707

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ HỒNG THỊNH

Địa chỉ: Số 38B, Đại Lộ Bình Dương, P. Lái Thiêu, TX. Thuận An, T. Bình Dương

Việt Nam Tiếng Anh

0345699200

TIÊU CHUẨN DÀN GIÁO AN TOÀN

Dàn giáo là một bộ phận rất cần thiết khi nói đến các loại công trình thương mại, công nghiệp hoặc khu dân cư. Nhiều tai nạn liên quan đến dàn giáo thường bởi vì nhiều nguyên nhân như: loại dàn giáo không phù hợp, thiếu thiết bị bảo hộ an toàn trên dàn giáo và khá thường xuyên là vì dàn giáo quá tải. Vì vậy, dàn giáo an toàn chính là yếu tố an toàn đầu tiên cần được cân nhắc và đặc biệt việc tính toán sức chịu tải của dàn giáo phải được thực hiện đầu tiên để không mắc lỗi quá tải khi thi công. Vậy làm thế nào có thể tính toán sức chịu tải của dàn giáo để đảm bảo an toàn cho người lao động?

tính toán sức chịu tải của dàn giáo

I/ Phân loại tải trọng:

  Vốn dĩ, việc sử dụng và làm việc với dàn giáo không phải dễ dàng như các thiết bị xây dựng khác, thêm vào đó, làm việc với dàn giáo thường đi kèm với việc làm việc trên cao nên đây được xem là một trong những  mối nguy hiểm nhất trong mỗi công trường xây dựng. Vì vậy, dàn giáo phải có đủ khả năng chịu tải cho các công trình xây dựng mà nó đang phụ trách.

Hiện tại, trên thị trường có nhiều loại dàn giáo khác nhau phục vụ cho từng nhu cầu và tính chất riêng của mỗi công trình. Tuy nhiên, nếu dựa vào sức chịu tải, dàn giáo được phân ra làm 4 loại như­ sau:

– Tải trọng nặng: áp dụng cho dàn giáo mang sức chịu tải công tác là 375kg/m2 dùng cho xây gạch, đá, cùng vật liệu đặt trên sàn công tác. Vì vậy, thông thường loại này được sử dụng trong giai đoạn đầu khi thi công.

– Tải trọng trung bình: áp dụng cho dàn giáo mang sức chịu tải là 250kg/m2 dùng cho người  và vữa xây trát. Vì vậy, đối với loại dàn giáo có sức chịu tải trung bình này rất phù hợp cho giai đoạn hoàn thiện công trình.

– Tải trọng nhẹ: áp dụng cho dàn giáo mang tải trọng công tác 125kg/m2 dùng cho người  và dụng cụ lao động. Đối với loại dàn giáo này thì phù hợp cho các công trình phụ, nhỏ như bảng hiệu…

– Tải trọng đặc biệt: áp dụng cho dàn giáo mang tải trọng đặc biệt cùng vật liệu kèm theo.

      Thông thường, khi tính toán sức chịu tải của dàn giáo cần phải lưu ý đến chiều dài và chiều rộng cơ sở của giàn, bởi vì tải trọng sử dụng được xác định và ảnh hưởng bởi tỷ lệ giữa chiều cao so với chiều rộng cơ sở  là 4: 1, có nghĩa là khung có thể lên đến bốn lần chiều rộng cơ sở tối thiểu.  

Ví dụ:cấu trúc dàn giáo có chiều rộng cơ sở 3 mét có thể có chiều cao lên tới 12 mét vì 3 x 4 = 12 mét (dựa trên tỷ lệ 4: 1)

Một trong những yếu tố khác cũng phải được xem xét khi xác định chiều cao của giàn đó chính là gió, Ví dụ:

– Chiều cao của một cấu trúc dàn giáo được dựng ở bên ngoài một tòa nhà, tỷ lệ thay đổi hơi ít hơn là 3,5: 1.

– Dàn giáo di động mang một tỷ lệ 3: 1 hoàn toàn cho mục đích bảo vệ chống lại những cơn gió nặng.

 Vì thế, kích thước chiều dài và chiều rộng cũng cần được xem xét kĩ lưỡng để đảm bảo an toàn cho người lao động. Bởi vì, hãy thử tưởng tượng một dàn giáo bất cân xứng thì khi tính toán sức chịu tải của dàn giáo đó sẽ trở nên không chính xác. Ví dụ, trong xây dựng nhà ở tại nông thôn thì việc lựa chọn dàn giáo sẽ hoàn toàn khác so với viêc xây dựng một công trình chung cư tại thành phố. Với những công trình lớn như chung cư, cầu đường,… thì dàn giáo được lựa chọn cần phải có khả năng chịu tải lớn và việc tính toán để lựa chọn một dàn giáo hợp lý sẽ yêu cầu độ chính xác cao hơn rất nhiều so với việc xây dựng một ngôi nhà nhỏ ở nông thôn.

II/ Thiết kế sức chịu tải

 Ngoài ra, nhắc đến an toàn tải trọng của dàn giáo thì sàn công tác chính là cái nền cần thiết cần phải được thiết kế sao cho phù hợp. Vật liệu cùng với cách thiết kế sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tải trọng của sàn. Theo luật quy định, sức chịu tải để thiết kế cho một sàn công tác được tính toán dựa trên cơ sở dành cho một hay nhiều hơn một người với trọng lượng trung bình của mỗi người là 75 kg và 25kg dụng cụ đi kèm họ . Vì vậy, mỗi loại sàn công tác phải đủ khả năng đỡ được ít nhất một người hoặc nhiều người theo qui định như sau:

–  Sàn công tác dùng cho một người: sẽ được thiết thiết kế sao cho đảm bảo đủ khả năng đỡ được tải trọng 100 kg đặt tại giữa sàn.

–  Sàn công tác dùng cho hai người: sẽ được thiết kế so cho đảm bảo đỡ được tải trọng làm việc 200 kg, trong đó 100 kg đặt cách 0,45 m về cả hai phía trái và phải.

–  Sàn công tác dùng cho ba người: sẽ được thiết kế so cho có khả năng đỡ được tải trọng làm việc 300 kg, trong đó 100 kg đặt cách 0,45 m về cả hai phía phải và trái và 100 kg đặt ở chính giữa.

Bên cạnh đó, khi lựa chọn dàn giáo cần lưu ý các điều sau để đảm bảo đúng sức chịu tải của dàn giáo mà nhà cung cấp đã quy định. Trong đó, chất lượng của các bộ phận hình thành nên dàn giáo cần được xem xét kĩ lưỡng như: vật liệu, mối hàn giữ các thanh và độ rỉ sét của giàn trước khi đưa vào sử dụng cũng như trong khi hoạt động. Chẳng hạn như:

– Kiểm tra sức chịu lực của từng thanh trong hệ thống dàn giáo và tổng thể các thanh khi ghép thành hệ khung giáo.

– Vật liệu làm dàn giáo cũng không thể bỏ qua, phải đảm bảo chất lượng và chịu được những ảnh hưởng theo thời gian và điều kiện môi trường.

– Thường xuyên bảo trì thiết bị xây dựng này để không bị hao hụt về khối lượng và chất lượng sẽ giúp đáp ứng yêu cầu về tải trọng của dàn giáo và còn giúp kéo dài thời gian   .

Tóm lại, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tính toán sức chịu tải của dàn giáo. Vì vậy sẽ an toàn hơn rất nhiều mỗi khi làm việc với dàn giáo nếu bạn suy nghĩ cẩn thận khi lựa chọn loại phù hợp. Hồng Thịnh hy vọng, bài viết trên sẽ tạo cho bạn một nền tảng kiến thức cơ bản nhất để có thể lựa chọn cho mình một dàn giáo đúng chất lượng, phù hợp với công trình hiện tại của bạn.

III/ Tiêu chuẩn tải trọng dàn giáo khung Hồng Thịnh

 

Dàn giáo Hồng Thịnh sản xuất dàn giáo khung trên công nghệ hàn CO2 nên đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các liên kết trong khung dàn giáo. Hiện tại sản phẩm dàn giáo khung do Dàn Giáo Hồng Thịnh sản xuất đã kiểm tra tải trọng thực tế lên đến 10.000 kg trên hai khung giàn giáo.

Bảng tải trọng giàn giáo cho phép của Dàn Giáo Hồng Thịnh

 

Với đội ngũ nhân lực có trình độ chuyên môn kỹ sư cơ khí chế tạo, bạn hoàn toàn bất ngờ với chất lượng giàn giáo xây dựng của Dàn Giáo Hồng Thịnh. Từ khâu kiểm tra nguyên vật liệu đầu vào đến chất lượng sản phẩm đầu ra được các kỹ sư thiết kế qui trình kiểm tra chuẩn, đảm bảo tất cả các sản phẩm đến khách hàng đều đạt chất lượng 100%.

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI qua số điện thoại : (0247) 2467144 – 0345699200, hay qua địa chỉ email: quangminh.hongthinh@gmail.com. Chúng tôi đang sẵn sàng phục vụ bạn.

Chia sẻ:

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ HỒNG THỊNH

Địa chỉ: 38B Đại Lộ Bình Dương, P. Lái Thiêu, TP. Thuận An, T. Bình Dương

Điện thoại: 0274.656.4141 - 03456.99200 – Fax: 0274.2461745

MST: 3702711987

www.cokhihongthinh.com - www.dangiaohongthinh.com.vn

Email: quangminh.hongthinh@gmail.com