Giàn giáo giá rẻ,giàn giáo hoàn thiện, giàn giáo nêm, phụ kiện giàn giáo

giàn giáo, gian giao, giàn giáo hcm, gian giao gia re, giàn giáo bình dương, giàn giáo cao cấp, giàn giáo giá rẻ

Cơ khí Hồng Thịnh chuyên sản xuất và cung cấp, báo giá giàn giáo giá rẻ và giàn giáo cao cấp. Chúng tôi cung cấp giàn giáo ở HCM, Bình dương. Vui lòng liên hệ Giàn giáo Hồng Thịnh, sđt 0933066707

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ HỒNG THỊNH

Địa chỉ: Số 38B, Đại Lộ Bình Dương, P. Lái Thiêu, TX. Thuận An, T. Bình Dương

Việt Nam Tiếng Anh

0345699200

TOÀN TẬP VỀ DÀN GIÁO

Một bộ dàn giáo bao nhiêu m2:

  • Bộ dàn giáo hoàn chỉnh bao gồm: 2 khung dàn giáo và 2 chéo, diện tích khoảng gần 2m2
  • Chiều cao cơ bản của khung dàn giáo thường là 1700mm, 1530mm, 1200mm và 900mm.
  • Khi giằng chéo được lắp hoàn thiện thì khoảng cách giữa hai khung dàn giáo khoảng 1600mm.
  • Kích thước 1 bộ dàn giáo lớn giành cho 1 sàn xây dựng diện tích khoảng 100m2 bao gồm 42 khung, 42 giằng chéo.
  • Kích thước 1 bộ dàn giáo lớn giành cho 1 sàn xây dựng diện tích khoảng 120m2 bao gồm 42 khung, 72 giằng chéo, 12 sàn thao tác, 14 kích chân tăng.
  • Kích thước 1 bộ dàn giáo lớn giành cho 1 sàn xây dựng diện tích khoảng 360 m2 bao gồm 130 khung, 240 giằng chéo, 40 sàn thao tác, 16 kích chân tăng.

Mỗi kích thước của dàn giáo khung sẽ có trọng lượng khác nhau. Bởi vậy, tùy vào nhu cầu sử dụng và công trình để lựa chọn loại dàn giáo khung phù hợp. 

Vì sao nên sử dụng dàn giáo kích thước chuẩn?

Việc hiểu biết về ‘1 bộ dàn giáo bao nhiêu m2?’ chính là nền tảng để cho bạn biết được kích thước chuẩn của một bộ dàn giáo.

– Dàn giáo có vai trò rất quan trọng trong việc chống đỡ, bao che cho việc di chuyển xuyên suốt công trình, đảm bảo sự an toàn và chất lượng của công trình. Bởi vậy, việc lựa chọn dàn giáo có kích thước như thế nào ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng công trình.

– Bộ khung dàn giáo chuẩn giúp đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc trên cao và đủ chỗ để công nhân có thể di chuyển một cách tự do.

– Tùy vào quy mô công trình, nên lựa chọn loại kích thước dàn giáo phù hợp, vừa đảm bảo chất lượng thi công, vừa đảm bảo chí phí đầu tư.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị sản xuất dàn giáo với qui cách và chất lượng khác nhau, việc lựa chọn ra một đơn vị uy tín là cần thiết. Đặc biệt vấn đề sập dàn giáo, mất an toàn ngày càng xảy ra nhiều hơn, ảnh hưởng đến cả xã hội. Việc sử dụng dàn giáo có qui cách đồng bộ sẽ phù hợp khi luân chuyển các công trình, sử dụng lắp ráp các bộ phận với nhau.

Những kiến thức về ‘1 bộ dàn giáo bao nhiêu m2?’ và tầm quan trọng trong khi sử dụng dàn giáo kích thước sẽ là nền tảng hữu ích cho công việc của bạn sau này. 

Một bộ giàn giáo bao gồm những gì?

Một bộ dàn giáo hoàn thiện 1,7m trong xây dựng gồm các bộ phận sau:

Khung dàn giáo: được làm bằng chất liệu kẽm chống rỉ sét tốt giá cao hơn giàn giáo sơn dầu, giúp tăng khả năng chịu lực do kết cấu vững chắc

Giằng chéo: được làm bằng ống thép phi 21 độ dày 1,2 ly , 1,4 ly. Là thiết bị dùng để cố định khung dàn giáo không bị lệch, chúng được liên kết vào khung giáo một cách chắc chắn và an toàn.

Thiết bị kích tăng dàn giáo: được làm bằng ống thép rỗng hoặc đặc chiều dài 0,5m, đây là thiết bị cốt lõi của bộ dàn giáo xây dựng 1.7m, là thiết bị dùng để chống sàn khi đổ bê tông giúp cho hệ thống giáo được chắc chắn, bạn phải luôn chú ý điều chỉnh khấu độ chống đỡ không được đặt là tối đa mà nên tăng giảm độ khẩu từ 0.3m – 0,4m để đảm bảo sự an toàn

Cây chống tăng: được mạ kẽm – sơn dầu, sử dụng để chống sàn, chống dần đà… được thiết kế chuyên dụng để chống hệ khuôn coppha cột, coppha định hình, coppha tường vách để đảm bảo an toàn khi thi công tường vách công cột

Cầu thang: được làm bằng chất liệu sắt thép và được mạ kẽm chiều dài 2,3 m, chúng người thợ xây dựng giúp di chuyển lên xuống một cách dễ dàng, lắp dàn giáo dựng bao che, thích hợp sư dụng cho mọi khẩu độ địa hình khác nhau

Mâm giáo: hay được gọi làm sàn thao tác với kích thước là 1,6m, móc mâm có khóa chốt an toàn, có dập song chống trượt giúp người thợ xây dựng có thể di chuyển và thao tác trên dàn giáo một cách an toàn và hiệu quả. Hệ mâm có khả năng chịu lực tốt tốt.

Các loại dàn giáo cơ bản

Một yếu tố tác động không nhỏ đến kích thước của giàn giáo và câu trả lời của ‘1 bộ dàn giáo bao nhiêu m2?’ chính là loại dàn giáo. Bởi lẽ mỗi loại dàn giáo lại có một kích thước chuẩn khác nhau. Chính vì vậy, khi tìm hiểu ‘1 bộ dàn giáo bao nhiêu m2?’ thì không thể bỏ qua việc nghiên cứu về các loại dàn giáo.

  • Dàn giáo chồng

Sử dụng dàn giáo thép trên dốc, ụ phải chấp hành các quy định sau:

– Các chân cột dàn giáo phải có đế và được kê đệm chống lệch, trượt. Cấm kê chân cột hoặc khung dàn giáo bằng gạch đá hoặc các mẩu gỗ vụn.

– Dựng dàn giáo đến đâu phải liên kết chắc với thành tàu đến đấy.

– Dàn giáo phải lắp đủ thanh giằng liên kết chắc chắn.

– Những dàn giáo cao từ 2m trở lên phải có lan can bảo vệ, nếu dàn giáo chưa có lan can thì phải sử dụng dây thắt lưng an toàn để buộc.

– Công nhân làm việc trên dàn giáo phải đeo dây an toàn.

  • Dàn giáo treo

Đối với các dàn giáo treo phải thực hiện những quy định sau:

– Tiết diện dây cáp buộc dàn giáo phải đảm bảo tải trọng quy định hệ số an toàn ≥ 6.

– Quy định số người làm việc trên từng loại dàn giáo (dàn giáo dài không quá 5 người, dàn giáo ngắn không quá 3 người).

– Công nhân làm việc trên dàn giáo phải đeo dây an toàn.

– Dàn giáo treo phải được neo buộc chắc chắn vào tàu tránh đu đưa.

– Dàn giáo phải chắc chắn, các đầu nối dàn giáo với nhau phải được buộc chắc chắn, tránh tuột, đứt.

– Dựng dàn giáo đến đâu phải liên kết chắc với thành tàu đến đấy.

– Những dàn giáo cao từ 2m trở lên phải có lan can bảo vệ, nếu dàn giáo chưa có lan can thì phải sử dụng dây thắt lưng an toàn để buộc.

  • Dàn giáo bằng thép ống:

Dàn giáo thép ống và bộ nối chịu tải trọng nhẹ có các thanh đứng, thanh ngang, thanh dọc và các thanh giằng bằng thép ống có đường kính ngoài là 50mm (đường kính trong là 47,5mm). Các thanh đứng đặt cách nhau ≤ 1,2m theo chiều ngang và ≤ 3,0m dọc theo chiều dài của dàn giáo.

Dàn giáo thanh thép ống và bộ nối chịu tải trọng nặng có các thanh đứng, thanh ngang, thanh dọc và các thanh giằng bằng thép ống đường kính ngoài 64mm (trong 60mm) với các thanh đứng đặt cách nhau ≤ 1,5m theo phương ngang và               ≤1,5m theo phương dọc của dàn giáo.

Các thanh dọc đặt cách nhau không quá 1,8m theo chiều đứng tính từ tâm của ống.

Các thanh ngang đặt theo phương ngang giữa các thanh đứng và gắn chặt với các thanh đứng bằng các bộ nối nằm trên bộ nối thanh dọc. Các thanh ngang đặt cách nhau không quá 1,8m theo chiều đứng tính từ tâm của ống.

Hồng Thịnh mách bạn cách chọn mua dàn giáo:

Sau này khi đi làm ngoài các kiến thức trong sách vở như ‘1 bộ dàn giáo bao nhiêu m2?’, có bao nhiêu loại dàn giáo?… thì bạn sẽ phải có thêm các kiến thức thực tế vì nếu được giao đi tìm mua dàn giáo, thì bạn sẽ phải làm gì?. Hãy lưu lại những cách mà Hồng Thịnh mách bạn nhé, vì chắc chắn nó sẽ có lợi cho bạn sau này.

– Chất lượng dàn giáo không có sự đồng đều trong cùng một lô hàng lấy về: Theo thống kê, một lô hàng dàn giáo xây dựng có thể bị trộn 20% – 30% hàng chất lượng không giống như cam kết. Điều này là cực kỳ nguy hiểm trong xây dựng. Bạn hãy thử tưởng tượng xem, bộ xương của thi công công trình mà không đảm bảo chất lượng, thì điều gì sẽ xảy ra.

– Dàn giáo không đủ độ dày cam kết, nhưng vẫn để cân nặng cam kết: Lý giải cho điều này, rất đơn giản, dàn giáo đó đã bị nhồi nhét tạp chất vào những kết cấu bít kín, mắt thường không thể nhìn được bên trong kết cấu đó. Điều này thường làm chúng ta nhầm tưởng rằng đó là bộ dàn giáo chất lượng đúng như cam kết ban đầu. Để giải quyết điều này, bạn hãy mạnh dạn kiểm tra xác xuất vài bộ khung dàn giáo trong một lô hàng bạn đã nhập, hãy cắt các kết cấu bít kín đó ra, và bạn sẽ thấy điều tôi nói là đúng.

– Hãy chọn một nhà cung cấp dàn giáo có kiểm định chất lượng sản phẩm như Hồng Thịnh: Không cần phải bàn cãi gì nhiều về điều này, sẽ an toàn hơn khi sản phẩm dàn giáo bạn mua được kiểm định chất lượng sản phẩm.

– Hãy trao đổi với đồng nghiệp và các bên liên quan mà bạn quen về nhà cung cấp mà bạn định mua sản phẩm ở đó: Khi làm việc này, bạn sẽ phát hiện ra lý lịch trích ngang của nhà cung cấp, từ đó bạn có thể quyết định có chọn nhà cung cấp đó không. Hầu hết các khách hàng khi đã đến với Hồng Thịnh đều giới thiệu cho người quen, vì thế mạng lưới khách hàng của Hồng Thịnh rộng khắp trên cả nước.

Bài viết trên không chỉ cung cấp cho bạn kiến thức về 1 bộ dàn giáo bao nhiêu m2? Vì sao nên sử dụng dàn giáo kích thước chuẩn mà còn rất nhiều kiến thức thực tiễn để bạn có thể áp dụng khi đi làm

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về dàn giáo xây dựng hãy để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số hotline: 0345699200

“CÙNG NHAU VƯƠN TỚI NHỮNG TẦM CAO

Chia sẻ:

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ HỒNG THỊNH

Địa chỉ: 38B Đại Lộ Bình Dương, P. Lái Thiêu, TP. Thuận An, T. Bình Dương

Điện thoại: 0274.656.4141 - 03456.99200 – Fax: 0274.2461745

MST: 3702711987

www.cokhihongthinh.com - www.dangiaohongthinh.com.vn

Email: quangminh.hongthinh@gmail.com